ỨNG DỤNG GIÚP BỆNH NHÂN SAU PHẪU THUẬT ÍT PHẢI ĐẾN KHÁM TRỰC TIẾP HƠN

Y tế

Theo nghiên cứu của JAMA Surgery, đối với những bệnh nhân trải qua phẫu thuật ngoại trú, những người sử dụng một ứng dụng dành cho thiết bị di động được chăm sóc theo dõi thì ít phải đến khám trực tiếp sau phẫu thuật hơn những bệnh nhân không sử dụng ứng dụng này.

Các nhà nghiên cứu từ Toronto đã đưa ra quyết định liệu chăm sóc theo dõi được cung cấp qua ứng dụng di động có thể được sử dụng để tránh việc phải đến khám chăm sóc theo dõi trực tiếp so với chăm sóc theo dõi trực tiếp thông thường trong 30 ngày đầu tiên sau phẫu thuật ngoại trú. Cuộc thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên bao gồm 65 bệnh nhân trong số những bệnh nhân ngoại trú đang được tái tạo vú ở Bệnh viện cao đẳng Phụ nữ tại Toronto.

Nhóm sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động không có kế hoạch theo dõi trực tiếp trong vòng 1 tuần và 4 tuần sau phẫu thuật. Tuy nhiên, các cuộc thăm khám này đã được thay thế bằng việc kiểm tra vị trí phẫu thuật thông qua hình ảnh được gửi qua ứng dụng di động - từ QoC Health ở Toronto - cũng như theo dõi kết quả của cơn đau theo thang đo tương tự nhìn thấy và chất lượng của bảng câu hỏi phục hồi 9 mục.

Các kết quả cho thấy rằng nhóm người trực tiếp đến khám trung bình 1,64 lần trong 30 ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật; điều này có nghĩa là có 3 bệnh nhân đã đến khoa cấp cứu. Nhóm sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động đã đến khám trung bình 0,66 lần trong 30 ngày đầu sau khi phẫu thuật; Không có bệnh nhân nào trong nhóm phải đến phòng cấp cứu. Nhìn chung, nhóm sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động ít có khả năng phải tham gia chăm sóc theo dõi trực tiếp hơn 0,40 lần trong 30 ngày đầu sau phẫu thuật so với nhóm trực tiếp.

Hơn nữa, trong khi không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê về điểm số hài lòng giữa các nhóm, nhóm sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động cho thấy điểm thuận tiện cao hơn so với nhóm tiếp nhận chăm sóc theo dõi trực tiếp. 30 bệnh nhân trong nhóm sử dụng ứng dụng di động (97%) đồng ý rằng loại hình chăm sóc theo dõi mà họ được nhận là thuận tiện. Chỉ có 16 bệnh nhân trong nhóm trực tiếp (48%) đồng ý rằng loại chăm sóc tiếp theo họ được nhận là thuận tiện.

Các nhà nghiên cứu kết luận, "Số lượng các thủ thuật ngày càng tăng, bao gồm các phẫu thuật phức tạp. Bệnh nhân sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động cần khoảng hai phút để nhập vào chất lượng phục hồi, mức độ đau theo thang đo tương tự nhìn thấy, hình ảnh và vị trí phẫu thuật. Việc sử dụng dễ dàng này cho phép bệnh nhân gửi dữ liệu thường xuyên (tức là hàng ngày hoặc hàng tuần), cung cấp một dòng thông tin liên tục, phong phú hơn là nhận qua điện thoại hoặc chăm sóc theo dõi trực tiếp ... Đây là những kết quả quan trọng cho nhu cầu hiện nay về hệ thống chăm sóc sức khoẻ và đẩy mạnh việc chăm sóc lấy bệnh nhân làm trung tâm".

Hoa Hồng

Theo healthcare-informatics.com

Liên hệ:

Công ty TNHH Giải Pháp Bàn Tay Số

Địa chỉ : 47/25 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3

Điện thoại : (+84-08) 38 209 779 - 38 209 799

Hotline : (+84) 0909 599 488

E-mail : info@bantayso.com

Website :  http://bantayso.com


Liên quan: quản lý ngân sách phòng khám

Bài viết gần đây

Bài viết nổi bật

Bình luận

Chưa có comment

Viết bình luận

Ban Tay So Located at 46/25 Tran Quoc Toan, Ward 8, District 3, Ho Chi Minh City, Vietnam.Reviewed by 23444 Clients. Rated: 9.8/ 10 (Excellent)