Giới Thiệu Chung về NeoERP - SAP

ERP là hệ thống phần mềm tiên tiến được các doanh nghiệp trên thế giới áp dụng khá phổ biến vì sự bao quát trong quản lý và tiện lợi của nó cho nhà quản lý, hoạch định chiến lược. Đối với Việt Nam khái niệm này vẫn còn khá mới và được biết đến nhờ các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Vậy ERP là gì?

1. ERP là gì?

ERP là viết tắt của “Enterprise Resource Planning”. Nếu dịch theo sát nghĩa tiếng Anh là “Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp”. Tuy nhiên theo Christopher Koch trong bài “The ABCs of ERP” [1] đăng trên tạp chí CIO thì ERP lại hoàn toàn không có nghĩa như vậy. Bỏ qua khái niệm lập kế hoạch, hệ thống ERP không phải là thế, bỏ qua cả khái niệm nguồn lực. Nhưng xin lưu ý đến khái niệm doanh nghiệp. Đây thực sự là đối tượng chính của ERP. Mục đích của he thong ERP là tích hợp các chức năng xử lý nghiệp vụ của tất cả các bộ phận trong một phần mềm máy tính duy nhất mà có thể đáp ứng tất cả nhu cầu đặc thù của các bộ phận khác nhau. [Xem chi tiết]

2. Các phân hệ của ERP

  • Các phân hệ nghiệp vụ của ERP
  • Xử lý nghiệp vụ một số quy trình SXKD chính trong ERP

[Xem nội dung chi tiết]

3. Các lợi ích khi ứng dụng phần mềm ERP

  • Loại bỏ các sai sót có thể xảy ra khi nhiều người cùng nhập một dữ liệu
  • Tăng tốc độ dòng công việc
  • Dữ liệu tập trung
  • Dễ dàng kiểm soát

[Xem nội dung chi tiết]

4. Quy trình triển khai ứng dụng hệ thống phần mềm ERP

Theo tác giả Marcelino Tito Torres trong tài liệu hội thảo “Manufacturing Resource Planning” năm 2003 và tác giả Phil Heenan trong tài liệu hội thảo “Fundamentals of Manufacturing Resource Planning” năm 2001 thì quy trình triển khai ứng dụng phan mem ERP phải thông qua 16 bước sau:

5. Lựa chọn phần mềm ERP

Trên thế giới đã có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng phần mềm. nhưng đối với các công ty, doanh nghiệp Việt Nam thì như thế nào? Chọn hệ thống phần mềm quản lý tổng thể NepERP – Sap cùng thế giới hay phần mềm quản lý của Việt Nam (phần mềm quản lý phòng khám, phần mềm quản lý khách sạn, căn hộ, …)

[Xem nội dung chi tiết]

6. Các kinh nghiệm thành công và thất bại trong việc triển khai ứng dụng ERP

Khi triển khai một phần mềm sẽ luôn có những thay đổi, bất cập và cũng không thiết những lần hoạt động hoàn hảo. ERP trong quá khứ từ lúc bắt đầu cũng có những lúc thất bại và những khoảnh khắc thành công đáng nhớ. Cùng điểm lại những kinh nghiệm khi vận hành ERP.

[Xem nội dung chi tiết]

Liên hệ để được tư vấn: 0909 2547 88 - Mr. Công

Bài viết gần đây

Bài viết nổi bật

Bình luận

Chưa có comment

Viết bình luận

Ban Tay So Located at 46/25 Tran Quoc Toan, Ward 8, District 3, Ho Chi Minh City, Vietnam.Reviewed by 23444 Clients. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)