LÀM THẾ NÀO ĐỂ THU HÚT LƯỢNG KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG TRONG THỊ TRƯỜNG CẠNH TRANH NHƯ HIỆN NAY?

Khách du lịch chọn các phòng khách sạn dựa trên vị trí, giá cả, mức độ dịch vụ và một số yếu tố khác. Các khách sạn phục vụ cho tất cả các phân khúc thị trường từ bình dân đến sang trọng. Làm thế nào để thu hút lượng khách hàng tiềm năng trong thị trường cạnh tranh như hiện nay?

Khách du lịch chọn các phòng khách sạn dựa trên vị trí, giá cả, mức độ dịch vụ và một số yếu tố khác. Các khách sạn phục vụ cho tất cả các phân khúc thị trường từ bình dân đến sang trọng. Làm thế nào để thu hút lượng khách hàng tiềm năng trong thị trường cạnh tranh như hiện nay?


Khách sạn bình dân

Đây là loại rất phổ biến nhất qua các thế hệ. Lợi thế của loại này là không yêu cầu thủ tục và giá thành bình dân. Ngoài ra, hiện nay dang phổ biến hình thức du lịch phượt và lưu trú home stay tại nơi đến vừa mang tính chất thoải mái, tiện nghi mà còn phù hợp cho nghỉ dưỡng và không kém sang trọng đối với một vài nơi có đầu tư. Tùy theo hoàn cảnh và sở thích của du khách mà loại khách sạn này được lựa chọn. Tuy nhiên, đối với thế hệ trẻ luôn tìm đến nơi thoải mái và tiện lợi thì loại hình này là thích hợp nhất. Một số khách du lịch có quan điểm khác sẽ chọn loại khách sạn tầm trung vì họ thấy giá trị tốt hơn trong việc chi trả thêm một chút cho các tiện nghi bổ sung.

Khách sạn vừa phải

Người trưởng thành và người cao tuổi hơn thích ở trong loại khách sạn trung lưu này. Vì độ tiện nghi và ổn định cũng như tính chất công việc mà phần lớn người trưởng thành chọn loại này nhằm tận hưởng căn phòng sau những ngày làm việc mệt mỏi hay sau 1 ngày dài công tác. Chi phí của loại khách sạn này cũng phù hợp với những đối tượng trên.

Những khách sạn hạng sang

Tuổi là một yếu tố quyết định trong thị trường cao cấp. Du khách trẻ tuổi có sở thích hơn người lớn tuổi. Thế hệ X và những người thiên niên kỷ ưa thích ở trong các căn hộ sang trọng trong khi khách du lịch trưởng thành ít có khả năng đặt phòng trong một khách sạn sang trọng.

Nhận mức giá thấp nhất

Tìm kiếm và tận hưởng dịch vụ “chất lượng, rẻ” luôn được tất cả du khách quan tâm không chỉ riêng ngành khách sạn. Nhất là vào mùa du lịch thì sự cạnh tranh không chỉ giữa các loại khách sạn với nhau mà còn là trong nội bộ từng loại. Một quy luật ngầm giữa các khách sạn cùng cấp với nhau là luôn thống nhất giá cả. Tuy nhiên, với các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, dịch vụ bổ sung để tạo sự quan tâm của du khách.

Động lực để ở tại một khách sạn cụ thể

Đối tượng khác hàng đã có nhiều kinh nghiệm về đặt phòng và sử dụng phòng và có độ tuổi từ trung niên trở lên bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi giá cả và quan tâm nhiều tới chất lượng phòng đối với phần lớn người đang có thu nhập cao. Họ sử dụng những kinh nghiệm trong quá khứ với một khách sạn như một sự cân nhắc quan trọng khi quyết định có đặt phòng hay không. Các đối tượng khách hàng trẻ tuổi hơn thì nghĩ rằng vị trí và hình thức phòng là những yếu tố có ảnh hưởng hơn trong việc xác định nơi ở.

Để xây dựng và duy trì ấn tượng tốt đối với khách hàng, khách sạn cần có cơ cấu phục vụ và các chính sách khác nhằm cạnh tranh lành mạnh và tối ưu hóa chi phí nhân viên và các khoảng khác. Khách sạn nên chuyển đổi cơ cấu quản lý từ truyền thống sang công nghệ áp dụng phần mềm quản lý. Với chi phí đầu tư thấp mà mang lại hiệu quả kinh tế lâu dài, có nên thử?

Liên hệ để được tư vấn

Công ty TNHH Giải Pháp Bàn Tay Số

Địa chỉ : 47/25 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3

Điện thoại : (+84-08) 38 209 779 - 38 209 799

Hotline : (+84) 0902 978 179

E-mail : info@bantayso.com

Website : http://bantayso.com

Xem thêm: nghề quản lý khách sạn

Bài viết gần đây

Bài viết nổi bật

Bình luận

Chưa có comment

Viết bình luận

Ban Tay So Located at 46/25 Tran Quoc Toan, Ward 8, District 3, Ho Chi Minh City, Vietnam.Reviewed by 32424 Clients. Rated: 9/ 10 (Excellent)