Thế nào là thiết kế Website chuẩn SEO

(2013-10-13 09:48:13)

Cứ ở đâu có thiết kế website là ở đó có khái niệm chuẩn SEO, nhà nhà chuẩn SEO, người người chuẩn SEO nhưng sự thật không phải ai cũng hiểu hết thế nào là thiết kế website chuẩn SEO?

Thế nào là thiết kế Website chuẩn SEO

Điều đầu tiên chúng tôi muốn khuyên các bạn đó là  Thiết kế website đừng ham phí rẻ.

Hiện nay, cụm từ “ thiết kế web chuẩn SEO” đã còn xa lạ với mọi người. Nhưng sự thật không phải ai cũng hiểu hết thế nào là     thiet ke website chuẩn SEO? Trong khuôn khổ bài viết này, tôi xin phân tích một vài yếu tố quan trọng mà khi thiết kế website, người thiết kế cần phải làm để website có thể tồn tại trên " Chiến trường Google ".

Về SEO gồm có hai phần cơ bản:

+ SEO On-page: Nói dễ hiểu hơn là SEO bên trong website, muốn nói đến việc chúng ta phải tối ưu các thành phần của website như cấu trúc trang chủ, cấu trúc các menu (navigation), các thẻ HTML, các đường liên kết, viết nội dung, tối ưu ảnh, tối ưu url , trang danh mục, trang bài viết con....

SEO Off-page: Nói dễ hiểu hơn là SEO bên ngoài website, muốn nói đến việc quảng bá website ra bên ngoài để nhiều website khác “biết đến” website của các bạn.

Seo Off-page không liên quan đến  thiết kế website chuẩn SEO  nhưng nó lại gắn chặt với  Seo On-page.

Trước khi Google xếp thứ hạng website của bạn trên top thì ông ấy phải đọc, phải xem nội dung trang web bạn là gì, nội dung đó phù hợp với những nhóm khách hàng nào. Vì thế, để Google đọc được một website thật tốt thì website đó phải tuân thủ nghiêm gặt các “bộ luật” của ông ấy, thiết kế website chuẩn SEO là việc thiết kế tuân thủ đúng bộ luật đó.

 

Thiet ke website chuan seo

 

Các đặc tính của một website chuẩn SEO:

+ Hỗ trợ tạo tự động (hoặc bằng tay) các thẻ title, meta description, H1, H2 tốt: đây là các thẻ rất quan trọng trong SEO.
+ Tối ưu đường dẫn (URL) của các trang, cho phép thiết lập tự động (hoặc bằng tay) các url của từng trang, trên mỗi trang (1 landing page hay 1 url) đều có và chỉ nên có một thẻ H1, một vài thẻ H2, H3.

+  Dễ dàng phân bổ các từ khóa trên toàn bộ website, hỗ trợ tạo các thẻ tag, các thẻ này hỗ trợ cho SEO rất tốt.

+ Tạo được nhiều liên kết nội bộ trên website: việc này giúp Google dễ dàng hơn trong việc đọc website của các bạn.
+ Có công cụ kiểm tra độ tối ưu cho một hoặc một vài từ khóa trên một trang: công cụ này sẽ hỗ trợ người quản trị website viết bài hiệu quả nhất, nội dung hay cho người đọc và tối ưu cho bộ máy tìm kiếm Google.

Trên đây là đôi điều chia sẻ của tôi về website chuẩn SEO, hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thế nào là website chuẩn SEO, từ đó tối ưu website của mình nhằm đạt được thứ hạng cao nhất trên các trang kết quả tìm kiếm.

Có thể tìm hiểu thêm về SEO qua bài viết :  Sự ra đời của dịch vụ SEO website

 

Cong ty thiet ke website Bàn Tay Số

Địa chỉ: 382F1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
ĐT:(+84)0902 978 179 - (+84-8)3526 7553 - Fax: (+84-8)3526 7102 - Email: info@bantayso.com

Tag: seo, dich vu seo, cong ty seo, thiet ke web, thiet ke web chuan Seo


Các Tin Cũ Hơn:
Ban Tay So Located at 46/25 Tran Quoc Toan, Ward 8, District 3, Ho Chi Minh City, Vietnam.Reviewed by 334435 Clients. Rated: 9.8/ 10 (Excellent)